Hạt nhựa siêu nhỏ trong nước – cái chết “TỨC TƯỞI” cho loài người

10/03/2020 09:17
Một nghiên cứu đáng tin cậy từ Đại học Victoria tháng 6.2019 cho thấy mỗi năm con người đưa vào cơ thể 39.000 tới 52.000 hạt vi nhựa. Đáng sợ rằng hạt nhựa siêu nhỏ trong nước lại là mối nguy cấp bách tới sức khỏe con người hiện nay.

KINH HOÀNG sự thật được tiết lộ về hạt nhựa siêu nhỏ 

Có những thứ mặc dù bạn không hề biết và muốn nó xuất hiện. Một phát hiện chúng tôi muốn bạn và người thân của bạn phải biết đó là: Nguồn nước máy trên khắp thế giới đang bị nhiễm các hạt vi nhựa. Điều này đồng nghĩa với gì? 

Loài giun mũi tên phù du này, Sagitta setosa, đã ăn một sợi nhựa màu xanh dài khoảng 3mm

 

Tùy thuộc vào giới tính và độ tuổi, mỗi năm mỗi người đưa vào cơ thể 39.000 tới 52.000 hạt vi nhựa. Nếu tính cả các phân tử nhựa trong không khí, con số này có thể từ 74.000-121.000 hạt, theo báo cáo của đại học Victoria vừa công bố tháng 6.2019.  

Một tờ báo có tên The Guardian ( Người bảo vệ) đã vạch mặt Trái Đất như một hành tinh bị nhiễm nhựa. Điều này có nghĩa với hơn 7 tỷ người sống trên Trái Đất rất ít người biết tới điều này. Các chuyên gia cũng đã lên tiếng rằng và cảnh báo hiện nay các hạt nhựa siêu nhỏ trong nước này đang hủy hoại sự sống trong các đại dương và sắp tới sẽ là sức khỏe của chính chúng ta. 

Một nghiên cứu cho thấy một chiếc áo khoác lông cừu có thể làm rụng tới 250.000 sợi mỗi lần giặt

 

Chúng ta đều biết, trong đại dương ngập tràn nhựa, những hạt nhựa này có màu sắc rực rỡ và thường nổi trên mặt nước. Ngoài ra, các mảnh vụn nhựa từ chính chúng ta tạo ra gánh nặng cho nguồn nước đã và đang hình thành nên một vòng xoáy khổng lồ trên biển và chính môi trường sống của chúng ta. Nhưng sự ô nhiễm của hạt nhựa siêu nhỏ trong nước thì dễ phát hiện ra, vì nó thường trôi nổi.

THẾ NHƯNG ! Sự ô nhiễm, ảnh hưởng của những hạt nhựa này trong nước thì lại khiến cho người ta lo sợ bởi nó rất khó phát hiện nhất là trong nước máy thì được giấu kín. 

Hạt nhựa siêu nhỏ tồn tại trong chai nhựa và nước

Và hiện nay quy mô ô nhiễm của các loại lon, chai nhựa không phải là con số nhỏ: Thống kê của tờ báo này hiện nay trên thế giới đang có không dưới 8 tỷ tấn nhựa ảnh hưởng tới môi trường. Mới đấy, tất cả các loại nước đóng chai của nước Đức đã được mang đi thử nghiệm trong phòng thí nghiệm thì chúng đều có chứa microplastic ( mẫu nhựa có đường kính nhỏ hơn 5mm)

Những bằng chứng đanh thép cho sự thật này…!!!!

Bạn có tin rằng? BẠN ĐANG CÓ THỂ CÓ THỂ ĂN HẠT NHỰA VI DẺO NÀY MỌI LÚC?  Và liệu nó có vấn đề gì không?

Kích thước vô cùng nhỏ của các hạt nhựa trong nước

Bạn có biết được hàng năm có biết bao nhiêu sinh nhật biển bị chết do ăn phải các hạt vi nhựa này do tắc nghẽn trong quá trình tiêu hóa. Những loại nhựa vi dẻo này có thể thay đổi tính chất và màu sắc và có thể gây ra tình trạng rối loạn nội tiết tố trong cơ thể.

ĐẶC BIỆT: Những hạt nhựa vi dẻo này có thể thu hút các chất gây ô nhiễm khác, bao gồm cả điôxin, kim loại và một số loại thuốc trừ sâu.

Các hạt vi nhựa này cũng đã được chứng minh là thu hút mầm bệnh vi khuẩn. Bằng một số bằng chứng cũng cho thấy, những hạt nhựa này có thể xuyên qua thành ruột và được chuyển sang các mô của cơ quan khác.

Tại Vương quốc Anh, một báo cáo từ Viện quản lý Nước và Môi trường cho hay: Tỷ lệ nhựa này là kết quả của các sợi bị bong ra bởi hàng dệt tổng hợp, và bụi lốp bên đường và lớn nhất là nhựa thải từ lon, chai. 

Ở châu Âu mỗi năm là từ bốn đến 23 lần số lượng được đổ vào tất cả các đại dương trên thế giới. Ngoài ra, rất nhiều mảnh vụn vi mô được rửa vào các nhà máy xử lý nước thải. Những trong quá trình lọc chúng ta sẽ không thể nào lọc được hết tất cả những hạt nhựa này.  

Việc chúng ta đang uống, ăn và thở microplastic mỗi ngày thì việc cấp thiết hiện nay là tìm ra những giải pháp. 

Chúng tôi sẽ chứng minh cho bạn về hạt nhựa siêu nhỏ trong nước trên Thế giới 

Hình dạng của các hạt nhựa siêu nhỏ trong nguồn nước

Tại Hoa Kỳ: Quốc gia có tỷ lệ ô nhiễm cao nhất, ở mức 94%, với các sợi nhựa được tìm thấy trong nước máy được lấy mẫu tại các địa điểm.  Bao gồm các tòa nhà Quốc hội, trụ sở của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ và Tháp Trump ở New York. Lebanon và Ấn Độ có tỷ lệ cao nhất tiếp theo.

Các quốc gia châu Âu bao gồm Anh, Đức và Pháp có tỷ lệ ô nhiễm thấp nhất, nhưng con số này vẫn là 72%. Số lượng sợi trung bình được tìm thấy trong mỗi mẫu 500ml dao động từ 4,8 ở Mỹ đến 1,9 ở châu Âu.

Hậu quả của hạt nhựa siêu nhỏ trong nước tới sức khỏe con người ?

Một nghiên cứu nhỏ ở Cộng hòa Ireland được phát hành vào tháng 6 cũng đã phát hiện ra ô nhiễm vi hạt trong một số ít nước máy và mẫu giếng. Họ cho biết các hạt nhựa rất nhỏ và các hóa chất hoặc mầm bệnh mà vi hạt có thể gây ra.

Báo động hiểm họa vi nhựa ở Việt Nam: Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia quản lý rác thải nhựa kém hiệu quả nhất thế giới, đây là kết quả nghiên cứu của Jambeck. Song song với đó, hiện tại thông tin cũng như các nghiên cứu về an toàn nguồn nước tại Việt Nam vẫn còn hết sức khan hiếm bởi ý thức của cộng đồng về vấn đề này vẫn chưa cao.  

Nghiên cứu năm 2018 của Lahens chỉ ra rằng mỗi mét khối nước trên sông Sài Gòn chứa 172.000-519.000 sợi nhựa và 10-223 mảnh nhựa. Tàn dư của rác thải nhựa sẽ “ký sinh” theo vòng tuần hoàn của sự sống: trôi nổi ra đại dương, sau đó tiến vào cơ thể sinh vật biển và cuối cùng là hệ tiêu hóa của con người.     

Điều này đồng nghĩa với gì? Chắc chắn bạn đang hiểu điều tôi nói?

Lời khuyên: Hiện nay đa phần người dân Việt đang sử dụng nguồn nước máy để trực tiếp phục vụ cho nhu cầu ăn uống, sinh hoạt mỗi ngày. Hãy xử lý nguồn nước này trước khi muốn đưa vào cơ thể. Sử dụng máy lọc nước nano với nhiều công nghệ khác nhau trên thế giới – đang là phương án giúp bạn bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất.