Hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt sinh hoạt

Giá: Liên hệ

 (Đánh giá)

Việt Nam trải dài theo 3260km bờ biển nên nguồn nước ngầm và nước mặt bị ảnh hưởng rõ rệt do nước bị nhiễm mặn, mặt khác, ngư nghiệp phát triển đánh...

Ưu điểm nổi bật:

Việt Nam trải dài theo 3260km bờ biển nên nguồn nước ngầm và nước mặt bị ảnh hưởng rõ rệt do nước bị nhiễm mặn, mặt khác, ngư nghiệp phát triển đánh bắt xa bờ phải lưu dài ngày ngoài biển; dân cư trên các đảo cũng chưa đủ nước ngọt. Vì vậy, tạo ra nguồn nước ngọt từ nước biển và nước lợ là vấn đề rất cần thiết. Độ mặn của nước do hàm lượng muối NaCl trong nước:

+ Nước ngọt < 1g/l

+ Nước lợ 1g/l - 10g/l

+ Nước mặn: 10g/l - 30g/l

+Nước muối: Hàm lượng NaCl>30g/l

    Nguyên tắc của phương pháp xử lý nước mặn thành nước ngọt là: Giảm hàm lượng muối NaCl trong nước tới mức cho phép có thể ăn uống, tắm giặt được. Việc giảm hàm lượng muối trong nước mặn gọi là khử mặn nước. Có thể khử mặn bằng phương pháp nhiệt, phương pháp lọc màng, phương pháp trao đổi ion…Để biến nước biển thành nước ngọt cấp cho sinh hoạt, sản xuất, người ta có thể dùng phương pháp chưng cất (phương pháp nhiệt), phương pháp trao đổi ion và phương pháp lọc màng thẩm thấu ngược R.O hoặc màng lọc nano NF.

Hiện nay, rất nhiều các khu Resort, Khách sạn được xây dựng ven biển. Việc xử lý nước biển thành nước sinh hoạt là giải pháp tối ưu nhất để sử dụng nguồn nước sạch và tiết kiệm chi phí.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra giải pháp.